Thủy Điện Bái Thượng

Lễ ký kết hợp đồng tín dụng tài trợ vốn cho dự án thủy điện Bái Thượng

Ngày 24/12/2014, tại trụ sở Công ty cổ phần VINACONEX P&C, tầng 19, tòa nhà VINACONEX P&C, số 34 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội đã long trọng diễn ra “Lễ ký kết Hợp đồng tín dụng trung, dài hạn, tài trợ vốn đầu tư cho dự án Thủy điện Bái Thượng” giữa Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn – Hà Nội (SHB) – Chi nhánh Thăng Long và Công ty cổ phần Thủy điện Bái Thượng.

Tới tham dự và chứng kiến lễ ký kết Hợp đồng tín dụng có các đại điện của Ngân hàng SHB – Chi nhánh Thăng Long, Ban lãnh đạo của Công ty cổ phần VINACONEX P&C, Công ty cổ phần Thủy điện Xuân Minh, đại diện Hội đập lớn và Phát triển nguồn nước Việt Nam, đại diện Công ty TNHH một thành viên Sông Chu (đơn vị trực tiếp quản lý, khai thác công trình Thủy nông Sông Chu).

Dự án Thủy điện Bái Thượng với công suất lắp đặt là 6MW, bao gồm 2 tổ máy, do Công ty cổ phần Thủy điện Bái Thượng làm Chủ đầu tư là một dự án bậc thang dưới của dự án Thủy điện Cửa Đạt và nằm trên Sông Chu, thuộc địa bàn xã Xuân Dương, huyện Thường Xuân, Tỉnh Thanh Hóa. Qua một thời gian khảo sát, nghiên cứu, tính toán, thiết kế và lập dự án, cho đến nay, dự án Thủy điện Bái Thượng đã được thẩm định, đánh giá là một dự án mang lại hiệu quả kinh tế cao. Chủ đầu tư đã phối hợp cùng các đơn vị tư vấn, làm việc với các Sở, Ban, Ngành từ trung ương đến địa phương để hoàn tất toàn bộ các thủ tục pháp lý, hoàn thành công tác chuẩn bị đầu tư và đã được các cấp có thẩm quyền phê duyệt, đồng thời, quyết định cho phép triển khai thi công dự án. Dự án đã được Ngân hàng SHB – Chi nhánh Thăng Long chấp thuận cho vay với tổng số tiền là 90 tỷ đồng để Công ty cổ phần Thủy điện Bái Thượng có nguồn vốn phục vụ cho việc triển khai công tác đầu tư, thi công xây lắp công trình Thủy điện Bái Thượng theo đúng tiến độ. Dự kiến, sau khi được hoàn thành, công trình Thủy điện Bái Thượng sẽ bổ sung một nguồn điện năng quan trọng vào việc ổn định hệ thống lưới điện của khu vực Bắc Miền Trung nói chung và trong địa bàn tỉnh Thanh Hóa nói riêng, đóng góp vào sự phát triển kinh tế – xã hội, nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần và tạo thêm công ăn việc làm cho nhân dân địa phương.

Với hiệu quả kinh tế mà dự án mang lại, chắc chắn sẽ góp phần làm gia tăng giá trị và lợi ích của tổ chức tín dụng tham gia tài trợ vốn, đảm bảo hài hòa quyền lợi cho các nhà đầu tư, các cổ đông và nâng cao một bước đời sống vật chất, tinh thần của CBCNV trong Công ty.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Scroll to Top